Singapore thử nghiệm tự check-in và kiểm tra hành lý tại sân bay Changi

Du khách khởi hành từ sân bay Changi có thể check-in và làm thủ tục kiểm tra, gởi hành lý qua quầy tự phục vụ của Jetstar Asia.

A passenger checking in her luggage using the self-service kiosk

Một hành khách làm thủ tục cho hành lý của mình tại ki-ốt tự phục vụ. (Nguồn ảnh: Changi Airport Group)

Changi – sân bay tốt nhất thế giới của Singapore đang hợp tác cùng hãng hàng không Jetstar thử nghiệm một số chức năng của loại quầy tự phục vụ mới bao gồm – kiểm tra, gắn nhãn, trả hành lý cho hành khách. Thời gian thử nghiệm sẽ kết thúc vào cuối tháng 8/2014.

Theo đó, các hành khách di chuyển từ sân bay Changi có thể tự hoàn tất kiểm tra thủ tục và gửi hành lý tại các quầy tự phục vụ qua đó đẩy nhanh thời gian làm thủ tục, rút ngắn thời gian chờ đợi tại sân bay – ban quản lý Tập đoàn sân bay Changi cho biết.

Hai quầy trả túi và 4 quầy tự kiểm tra giấy tờ được thiết lập song song với các quầy kiểm tra bình thường của Jetstar tại Ga số 1 (Terminal 1), các hành khách trên một số chuyến bay được lựa chọn có thể check-in bằng các quầy tự phục vụ này. Kết quả thử nghiệm sẽ được đánh giá và điều chỉnh nếu cần thiết. Đồng thời, ban quản lý sân bay cũng sẽ thu thập phản hồi từ hành khách để sửa đổi sao cho người dùng được hưởng những trải nghiệm tốt nhất.

Cuộc thử nghiệm này là một phần trong Chương trình du lịch nhanh và mượt (hay còn gọi là ([email protected]) với mục đích sử dụng công nghệ để nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động của sân bay quốc tế Changi.

 

Nguồn: VisitSingaporeChannel News Asia

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *