Hướng dẫn xin visa đi du lịch tự túc ở Nhật Bản thành công

Bạn có thể đã biết thông tin Nhật Bản nới lỏng yêu cầu cấp visa cho du khách Việt Nam, nhưng đó là đối với khách đoàn và hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin gì về việc này. 

Trong khi đó, kiếm được visa Nhật Bản để đi ngắm hoa anh đào vẫn là bài toán khó nhằn đối với hầu hết khách du lịch tự túc như chúng ta. Trong bài này Jack sẽ chia sẻ với các bạn bài viết của chị Sen Nguyen về việc xin visa du lịch Nhật Bản mà chị đã làm và thành công, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn nhiều nhé.

Lâu đài Matsumoto, Nhật Bản.

Lâu đài Matsumoto, Nhật Bản.

Các giấy tờ cần thiết:

Nên chuẩn bị bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật (mình không biết tiếng Nhật nên làm bằng tiếng Anh).

  1. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.
  2. 1 ảnh 4.5×4.5cm dán vão tờ khai.
  3. Lên booking.com, tìm và đặt khách sạn ở nơi mà bạn muốn đến trong thời gian mà bạn muốn đi, chọn loại free cancellation (tức là có thể huỷ mà không mất phí). Sau khi đặt xong bạn dùng thông tin của khách sạn để điền vào mẫu đơn và in giấy xác nhận đặt phòng để nộp kèm hồ sơ.
  4. Đặt vé máy bay có thể đặt qua Air Asia hoặc bất cứ hãng nào, chỉ cần lấy đặt vé để có mã số chuyến bay và thời gian để điền vào hồ sơ, không nhất thiết phải mua vé trước.
  5. Điền tờ khai xin cấp visa http://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa1.pdf . Vì là du lịch tự túc, nên phần người bảo lãnh và phần thông tin người mời có thể để trống.
  6. Bảo hiểm du lịch, bạn nên mua để tăng phần bảo đảm cho chuyến đi, cái này không bắt buộc.
  7. Chương trình lưu trú (lịch trình trong suốt thời gian ở Nhật): Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình họat động phải rõ ràng. Có thể tham khảo mẫu ở dưới.
  8. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi (cần những giấy tờ sau):

A. Nếu bạn có sổ tiết kiệm, thì bạn đến ngân hàng nhờ họ làm xác nhận số dư của sổ tiết kiệm bằng tiếng Anh.
B. Nếu bạn có thẻ tín dụng thì bạn yêu cầu ngân hàng làm bản xác nhận hạn mức tín dụng của thẻ bằng tiếng Anh.
C. Nếu không có A, hoặc B, bạn dùng Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất để chứng minh bạn có thu nhập ổn định và có đủ tiền trang trải cho chuyến đi.
D.Giấy xác nhận mức lương, bạn có thể tự làm theo mẫu bên dưới và nhờ sếp công ty ký xác nhận.

Khi đã chuẩn bị xong các giấy tờ:

  • Bạn đến Lãnh sự quán Nhật Bản ở 261 Điện Biên Phủ, Q3 nộp hồ sơ, khi hồ sơ được nhận, nhân viên lãnh sự sẽ có phiếu biên nhận, hẹn bạn ngày lấy.
  • Đến ngày hẹn bạn đem theo số tiền 770.000vnd để đóng và lấy visa.

Nội dung mẫu giấy xác nhận mức lương:

Re: Salary Verification Letter
January 20, 2014
To: Whom may this concerned

This letter is to inform you that Mrs … has been employed with (company name)………since …..

The employee current position is ……, with monthly salary is VND …. (in words …) equal to USD … (in words US dollar …only).
Besides, Mrs….. is granted a telephone card allowance as per VND …. monthly.

Should you need any further information, please contact the undersigned authority

Sincerely yours,

…… Board of Management
(sign & seal)

(có đóng dấu của công ty và chữ ký của ngừoi có thẩm quyền)

Nội dung mẫu lịch trình

Theo yêu cầu số 7, cái phần số đt và đc bạn dựa vào đc khách sạn mà bạn book để điền nhé.

1653978_693416104013114_544507177_n[1]

 

Vậy là xong rồi đó, đi nộp thôi 🙂
Chúc các bạn may mắn và được ngắm hoa anh đào nhé 😀
Chùa Kinkakuji (hay còn gọi là chùa Vàng), Nhật Bản.

Chùa Kinkakuji (hay còn gọi là chùa Vàng), Nhật Bản.

Nguồn:  Sen Nguyen.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *