Hướng dẫn làm Visa Đài Loan từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc

phat_quang_son

Hướng dẫn thủ tục xin Visa Du lịch Đài Loan

 Thông tin chính thức từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ CÁC GIẤY TỜ SAU:

♦ Du lịch cá nhân

  1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), Phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.
  2. Tờ khai xin cấp thị thực ( ký tên, dán ảnh ): điền tại trang web visawebapp.boca.gov.tw, sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
  3. 2 ảnh 4×6 nền trắng.
  4. Chứng minh nghề nghiệp của du khách bản phô tô ( hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…) bản gốc để ngoài đối chiếu xong trả lại.
  5. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu đương sự là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
  6. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm).
  7. Booking vé hai chiều.
  8. Booking khách sạn.
  9. Hành trình du lịch Đài Loan.

♦ Du lịch theo đoàn :

Ngoài các giấy tờ trên cần bổ sung thêm những giấy tờ dưới đây:

  1. Giấy mời công ty du lịch Đài Loan bản gốc. Giấy đăng ký kinh doanh công ty Đài Loan bản phô tô. Chứng minh thư người mời bản phô tô
  2. Bảo lãnh công ty Việt Nam bản gốc. Đăng ký kinh doanh công ty Việt Nam bản phô tô ( bản gốc đề ngoài đối chiếu).

BƯỚC II:  NỘP CÁC GIẤY TỜ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
  • E-mail: [email protected]

Hoặc Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
  • ĐT: 08-39621745/50
  • Email: [email protected]

⇒ Thời gian cấp visa: trong vòng 5 ngày làm việc

LỆ PHÍ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

  • Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD
  • Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD.
  • Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

 

♠ CHƯƠNG TRÌNH MIỄN VISA ĐÀI LOAN CÓ ĐIỀU KIỆN DÀNH CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM ♠

  1. Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.
  2. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.
  3. Vui lòng truy cập website dưới đây để đăng kí visa online miễn phí : http://immigration.gov.tw => Online Application =>(5) People from Southeast Asia should receive an online check if applying via internet
  4. Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, Việt Nam,sẽ áp dụng theo từng trường hợp cụ thể sẽ không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.
  5. Khi đăng kí visa nhập cảnh Đài Loan, người đăng kí cần truy cập trang web dưới đây để đăng kí form xin visa và in form ra, sau đó mang đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để làm thủ tục:
  6. Trang web đăng kí visa online: http://visawebapp.boca.gov.tw

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *