Du lịch Singapore – bao nhiêu tiền thì đi được ?

 Mình được bạn hỏi câu này không biết bao nhiêu lần, với khả năng tài chính của mỗi người hỏi mình sẽ có câu trả lời riêng. Dựa theo những lần đã đi thì mình sẽ chốt lại trong 1 bài như vầy cho bà con rộng đường … mường tượng.

du-lich-singapore-gia-re7h sáng mai bay về rồi, ngồi trước Esplanade Theatre ngắm cảnh và show hàng – Singapore Aug 2010 .

I.  CHI PHÍ RẺ NHẤT ĐỂ ĐI DU LỊCH SINGAPORE LÀ BAO NHIÊU?

“Mình muốn đi du lịch Singapore với chi phí thấp nhất có thể, mình rất rất rất nghèo!!!”

Nếu vậy, bạn phải thỏa mãn được 4 tiêu chi bên dưới: 

 1. Mua được vé máy bay khứ hồi HCM-SING rẻ nhất: mình từng biết là 1tr4/người (đã tính các loại phí).
 2. Ăn uống đi lại tiết kiệm:  17 SGD/ngày x 3 = 51 SGD ~ 900k (tùy theo ăn nhiều hay ít, đi hại bằng MRT, bus và xe hăng-cải, 300k/người có thể gọi là tạm ổn).
 3. Ngủ ở phòng dorm: khoảng $15 – $25/người/ngày tùy vị trí hostel và tiện nghi trong phòng.
 4. Vé tham quan và thời gian đi tùy túi tiền: chỉ tham quan những chỗ vé vào cổng chỉ vài $ or free, thành ra cũng không nhiều chỗ để đi lắm nên 3 ngày là hợp lý.

Chốt: 3trieu -> 4tr  là chi phí tối thiểu nhất mà bạn phải chuẩn bị nếu muốn đi du lịch Singapore, may mắn book được vé cực rẻ và ngủ ở phòng dorm!

 >> Để đi kiểu này thì phải làm sao?

 1. Canh được vé máy bay giá rẻ nhất: thường 1 năm sẽ có 1 – 2 đợt sale vé kiểu này. Bạn có thể thể đăng ký nhận email của các hãng như Tiger Air, Jet Star, Lion Air hoặc Viet Jet Air để nhận thông tin vé giá rẻ sớm nhất.
 2. Chuẩn bị tinh thần và sức khỏe: nếu xui book trúng hostel có phòng dorm mà khách ở cùng ồn ào thì bạn sẽ khó có được giấc ngủ trọn vẹn, do đó hãy chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt để lỡ có bị mất ngủ thì vẫn có sức đi chơi nhé. Trường hợp ở ké được nhà người quen thì quá sướng rồi, không cần bàn tới.
 3. Chuẩn bị hành trang: chỉ vác duy nhất 1 cái balo cỡ vừa (nếu mà kiếm đc loại balo có cần kéo carry-on thì quá chuẩn) và 1 túi nhỏ, đồ đạc phải cực kỳ gọn nhẹ để đỡ tốn tiền mua hành lý ký gởi.
 4. Chuẩn bị đồ ăn vặt: tốt nhất chỉ nên mang Socola và xúc xích, các thể loại mì ly đều rất chiếm diện tích balo nên cần cân nhắc. Các hostel hầu hết đều free ăn sáng: mì gói, bánh mì kẹp, bơ đậu phộng, sữa, snack, trái cây … tùy hostel. Vì ngân sách cho ăn uống không dư dả nên thật ra cũng ko có nhiều lựa chọn, nhưng mà nếu biết chỗ ăn thì cũng có thể thu xếp được  bữa ăn ngon và rẻ.
 5. Tận dụng các cột nước sạch miễn phí:  nước uống đóng chai ở Singapore giá khoảng SGD 0.5 đến SGD 1 tùy dung tích chai, với người đi bộ như dân du lịch balo thì mỗi ngày uống 5 6 chai là bình thường do đó chi phí cho nước uống cũng không ít. Bạn có thể tiết kiệm tiền nước bằng cách đổ đầy chai nước rỗng ở các cột nước sạch miễn phí được đặt khá phổ biến ở các công viên, trung tâm mua sắm và các điểm tham quan du lịch.

Cơm vịt quay ở Chinatown, Singapore.

Cơm vịt quay ở Chinatown, Singapore – SGD 3.5.

II.” THÊM 2 TRIỆU CÓ ĐỠ VẤT VẢ HƠN KHÔNG?”

– Đỡ hơn một chút, bạn vẫn phải mua được vé giá rẻ, tiêu chí là tiết kiệm thì mỗi khoản sẽ nhích lên 1 tí, nặng nhất là tiền phòng, tổng cộng chi phí sẽ trong tầm khoảng 5trieu – 6 trieu. Tuy nhiên cá nhân mình vẫn không khuyến khích đi kiểu này vì thật ra chi tiêu sẽ khá dè sẻn, tính toán chi li, làm cho chuyến đi sặc mùi tiền bạc, giảm sự vui vẻ và hứng thú.

 III. “THẾ BAO NHIÊU THÌ VỪA VUI, VỪA THOÃI MÁI MÀ VẪN TIẾT KIỆM ?”

– Thì nhích thêm 2 củ cho chi tiêu và 2 củ cho dự phòng là tầm 7 – 10 củ cho 4-5 ngày. Hãy suy nghĩ như thế này:  “Đằng nào cũng 1 lần đi 1 lần khó, nếu mà còn tính lần sau đi nữa sẽ quay lại những chỗ này, chỗ kia thì lại phải tốn các loại vé máy bay, tiền ăn uống, tiền phòng đi lại 1 lần nữa thì khác gì “tính già hóa non” đâu.”

Vậy nhé, bạn có thể “liệu cơm gắp mắm”, kiếm được vé rẻ thì chuẩn bị khoảng 6trieu/người là có thể gọi là đủ, nhưng để thoãi mái thì ráng kiếm thêm tầm 3 – 4 củ dự phòng cho những khoảng chi phát sinh nữa thì sẽ có chuyến đi trọn vẹn, thoãi mái và vui vẻ :D.

 Du lich singapore gia re

Đừng xoắn nữa, bay thôi ! ^^

P.S: Bạn muốn hỏi gì thì cmt nhé, mình không nhận là rành nhưng biết gì sẽ trả lời, hehe 😀 Mình sẽ cập nhật một số điểm đáng đi mà miễn phí hoặc vé vào cổng rẻ trong bài tới nếu các bạn ủng hộ.

Comments

comments

Comments

 1. Reply

 2. By May Van

  Reply

 3. By Jack Pham

  Reply

 4. By May Van

  Reply

 5. Reply

 6. By May Van

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *