Check-list – Những món đồ phải luôn mang theo khi đi du lịch.

shutterstock_144112840

Có một câu nói mà Jack nghĩ rất đúng đối với những người yêu thích du lịch, đặc biệt là đi du lịch bụi: “Khi đi du lịch, Trái Đất sẽ nhỏ lại và con người ta sẽ lớn hơn”. Du lịch mang ta đến gần hơn với thiên nhiên, con người, thoát khỏi những áp lực căng thẳng của công việc, du lịch đưa ta đến với những con người mới, những vùng đất mới, được gặp-được nghe những câu chuyện lý thú, hấp dẫn, được tận hưởng cảm giác chinh phục những vùng đất mới, những trải nghiệm mới mẻ, quý báu.

Vậy để sẵn sàng cho một chuyến du lịch đầy lý thú, những trải nghiệm mới mẻ và đầy hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những gì ? Để không xảy ra chuyện anh chàng nhét đại vài thứ vào balo du lịch rồi thiếu nọ thiếu kia, hay cô nàng mất hàng giờ liền sửa soạn nhưng vẫn chẳng biết mang bao nhiêu cho đủ, bài viết dưới đây sẽ cho bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho một chuyến đi vui vẻ.

Đầu tiên chính là một bảng kế hoạch, bạn sẽ đi đâu? Đi bao lâu? Đi cùng ai? Và kinh phí dự toán cho chuyến đi là bao nhiêu? Tiếp theo đó là lên danh sách những vật dụng cần mang theo. Một chuyến đi du lịch thành công thường bắt đầu từ một bảng kế hoạch cụ thể, một danh sách vật dụng chi tiết, vừa đảm bảo bạn đi hết những nơi muốn đi, vừa tiết kiệm thời gian chuẩn bị mà không lo bỏ quên vật dụng cần thiết nào. Ngoài ra trong trường hợp xấu nhất, khi bạn bị thất lạc hay mất hành lý thì bạn sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết cho quá trình khai báo mất cũng như quá trình tìm lại hành lý của mình.

11754566_869319613144588_8999484279770553631_o

Danh sách đồ dùng mang theo khi đi du lịch: Không mang nhiều thứ lỉnh kỉnh, chỉ mang đồ dùng cần thiết.

  • Giấy tờ tùy thân: CMND, hộ chiếu, Giấy phép lái xe,…. tốt nhất bạn nên chuẩn bị vài bản photo vừa tiện dụng vừa đảm bảo an toàn không lo mất mát.
  • Tiền: cần thiết nhưng không nên mang nhiều tiền mặt, hãy mang theo thẻ ATM và ít tiền mặt phòng thân.
  • Giấy tờ khác: Vé, chương trình-thông tin hướng dẫn du lịch, bản đồ, list các nhà hàng, quán ăn, đặc sản, khách sạn, … liên quan nơi bạn đến….

Trang bị:

  1. Quần áo: Nên đưa một số lượng nhất định đủ dùng tùy thuộc thời gian chuyến du lịch dài hay ngắn ngày, không đưa quá nhiều quần áo không dùng đến như vậy chỉ thêm lỉnh kỉnh,chiếm diện tích chiếc vali của bạn và khó khăn cho quá trình di chuyển.
  2. Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Bàn chải-kem đánh răng, lược, gương, dầu gội, …
  3. Máy ảnh: thẻ nhớ, pin và sạc.
  4. Điện thoại: sạc dự phòng và  sạc điện thoại.
  5. Thuốc men: Thuốc đau bụng, dầu gió, thuốc chống say xe/say máy bay, kem chống côn trùng-muỗi và một ít bông băng, gạc y tế,…
  6. Hành lý:  nên chọn vali loại tốt, nhẹ, bền và linh hoạt với những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Tùy theo mục đích chuyến đi phượt, du lịch, nghỉ dưỡng hay dã ngoại mà có sự lựa chọn phù hợp.

Cuối cùng, xin chúc các bạn có một năm mới sôi động, một chuyến đi thành công, vui vẻ, có những trải nghiệm lý thú, hấp dẫn trên con đường “du sơn ngoạn thủy” nhé.

Nguồn: nhặt trên internet và sửa lại chút ít.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *