Bí kíp để có thể mua được vé máy bay giá rẻ mọi lúc – phần 2 (End).

low-cost-air-deals

6. Sử dụng chương trình tích lũy dặm đổi thưởng (Airline Rewards Programs).

Đây là một cách tuyệt vời để có được các chuyến bay miễn phí, hoặc nâng cấp hạng vé miễn phí, hoặc có được vé cùng đi miễn phí. Dù rằng bạn có thường bay với hãng nhất định nào đó hay không, bạn cũng nên đăng ký tham gia vào chương trình Tích lũy dặm đổi thưởng của các hãng hàng không.

RapWardsChop

Nhiều người Mỹ thường xuyên bay với các hãng hàng không Hoa Kỳ vì các hãng này có tham gia vào các liên minh lớn và các bạn có thể kiếm được dặm thưởng trên các chuyến bay đối tác của họ. Ví dụ, nếu bạn bay Singapore Airlines, bạn sẽ kiếm được dặm thưởng của United Airlines vì họ là đối tác của nhau. Bạn sẽ nhận được dặm thưởng của Delta nếu bay với Air France và ngược lại, cũng như American Airlines và Cathay Pacific. Bạn nên cố gắng kiếm các dặm thưởng này mỗi khi có thể. Nếu bạn không bay từ Mỹ, đơn giản là hãy tham gia chương trình tích lũy dặm bay với hãng mà bạn thường bay nhất.

Hơn nữa, có rất nhiều cách khác nhau để kiếm được dặm nếu bạn không ngồi trên các chuyến bay của hãng đó:

  • Mua sắm trên các trang web là đối tác của các hãng hàng không: hầu hết các hãng hàng không đều có khuyến mãi đặc biệt cho các nhà bán lẻ lớn. Mua sắm tại các cửa hàng này sẽ giúp bạn kiếm được 2-4 dặm thưởng cho mỗi đô la chi tiêu (đôi khi nhiều hơn). Những gì bạn cần làm là vào trang web của cửa hàng trực tuyến thông qua các liên kết trên website của hãng hàng không, bạn sẽ nhận thêm điểm dặm vào tài khoản của bạn khi hoàn tất đơn hàng. Điều này có lợi hơn so với chỉ thu được một điểm dặm trên mỗi đô la tại cửa hàng offline.
  • Theo dõi các chương trình khuyến mãi: bạn nên đăng ký nhận các email khuyến mã của các hãng hàng không.
  • Tham gia vào các diễn đàn dành cho những người thích tích lũy dặm như FylerTalk.
  • Sử dụng thẻ tín dụng du lịch: mỗi giao dịch của bạn khi dùng thẻ này sẽ được quy đổi thành dặm thưởng tích lũy và cách ưu đãi dành riêng các những người yêu thích du lịch.

travel-credit-cards-2

Trong bộ phim Up in the Air, nhân vật Georgre Clooney đã nói “Tôi sẽ không làm bất cứ điều gì nếu nó không có lợi cho tài khoản tích lũy dặm của tôi”, và bạn cũng nên suy nghĩ như thế. Bằng các làm theo những lời khuyên trên, bạn sẽ có thể tích lũy rất nhiều dặm bay.

7. Đừng bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi vé máy bay giá rẻ.

20121106_intrJetstar_us

alliancepiclargeralliancepiclargerHầu hết các vé khuyến mãi sẽ chỉ bán trong vòng 24h, nếu bạn không thường xuyên theo dõi các trang web thì chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ nó. Không ai thích hộp thư (email) của mình lộn xộn bởi những email khuyến mãi, nhưng bằng cách đăng ký vào danh sách nhận thư từ các hãng hàng không và các trang công cụ tìm kiếm giá vé, bạn sẽ có thể sẽ nhận đươc những thông tin cập nhật về những giao dịch vào giờ chót hoặc những giá vé hời (đơn cử như chuyến bay từ NewYork đến Tokyo mà chỉ tốn $130 trên Priceline).

Ngoài ra, Airfarewatchdog, Holiday Pirates  hoặc The Filght Deal là các trang web tuyệt vời sẽ báo cho bạn những giá vé vào đặc biệt hoặc giá tốt.

Hơn nữa, nếu bạn sử dụng Twitter hoặc Facebook, hãy theo dõi các trang mạng xã hội của các hãng hàng không và web tìm kiếm bởi vì họ thường đăng các bản tin khuyến mãi lên ngay sau trước khi bắt đầu.

8. Tránh mùa cao điểm.

travel_airline_booking_new

Muốn đi đến châu Âu vào mùa hè hoặc Hawaii trong dịp Giáng sinh hay Disney trong khi bọn trẻ được nghỉ? Bạn sẽ phải trả nhiều chi phí cho vé máy bay tăng rất cao vì cũng có rất nhiều người khác có cùng nhu cầu như bạn, đây hoàn toàn không phải là một lựa chọn khôn ngoan đối với một khách du lịch muốn tiết kiệm.

9. Xác định giá vé mà bạn cho là hợp lý

98540431-buy-online

Thông thường mọi người luôn luôn muốn có giá thấp nhất, chờ đợi quá lâu và sau đó lại phải trả quá nhiều tiền khi không chờ được nữa. Chúng ta đều biết rằng hãng hàng không tăng và giảm giá vé liên tục, hầu hết chúng ta bỏ lỡ giá thấp nhất thường là vì có rất nhiều cùng muốn mua một số lượng vé có hạn và bạn không nhanh tay bằng họ, hoặc bạn chần chừ vì nghĩ rằng giá còn có thể giảm nữa. Vì vậy, điều quan trọng nhất là mua được giá vé rẻ mà bạn muốn trả tiền chứ không phải giá vé bạn rẻ nhất mà bạn từng biết hoặc nghĩ rằng giá vé có thể thấp hơn nữa, dù trước mặt bạn đang hiện một vé giá tốt.

air-asia

Giá vé máy bay sẽ ngày càng tăng theo đà lạm phát cũng như các chi phí phát sinh, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm thấy được vé cực rẻ của một vài năm trước. Tất cả chúng ta đều muốn mua được vé giá rẻ và đều muốn tránh là người trả tiền nhiều nhất dù rằng ghế giá rẻ thì nhỏ hơn so với ghế của các chuyến bay thường. Với những lời khuyên ở trên, hy vọng bạn sẽ mua được vé giá rẻ để có nhiều ngân sách hơn chi tiêu tại điểm đến.

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *