Bí kíp để mua được vé máy bay giá rẻ mọi lúc – phần 1

 Vé máy bay dường như đắt hơn mỗi năm, cùng chuyến bay đó có thể tốn $200 trong năm ngoái nhưng có thể sẽ tăng lên đến $400 trong năm nay. Vé máy bay gần như luôn chiếm phần chi phí lớn nhất trong chuyến đi của rất nhiều người, giá vé máy bay ngày càng tăng đang là nguyên nhân phổ biến cầm chân nhiều người ở nhà. Trong thời kỳ mà các vé máy bay giá rẻ như bèo không còn phổ biến, hoặc khi bạn muốn mua vé rẻ nhưng hiện không còn thì vẫn có nhiều cách để kiếm được các tấm vé rẻ mà Jack sẽ chia sẻ bài viết này. 

finding-cheap-flights-lrg1

Ba lý do chính làm do giá máy bay lên và xuống chính là: cạnh tranh giữa các hãng bay, cán cân cung-cầu và giá dầu. Các hãng hàng không luôn muốn bán hết ghế và chở tối đa số hàng hóa mà các máy bay có thể, từ đó tối đa hóa lợi nhuận và họ đã làm điều này từ nhiều năm nay bằng cách tính toán hệ số tải của máy bay. Về cơ bản, đây là tỷ lệ phần trăm số ghế được bán trên một chuyến bay. Nếu số ghế bán được thấp, hãng hàng không sẽ tăng cường cung cấp giá vé rẻ để cố gắng lấp đầy khoang hành khách của máy bay. Nếu nhu cầu tăng cao, hãng hàng không sẽ tăng giá.

Chính những điều trên làm cho việc mua được một vé máy bay giá rẻ trở thành một trận chiến liên hồi trước khi hãng hàng không tăng giá. May mắn thay, bạn vẫn còn rất nhiều cách để tránh bị là người trả tiền nhiều nhất. Đối với mình, có được vé máy bay giá rẻ là điều quan trọng nhất để quyết định có đi một chuyến du lịch hay không, do đó mình luôn phải là một trong những người may mắn nhất để mua được vé máy bay từ khi nó còn rẻ. Do tính chất thay đổi liên tục của giá vé máy bay, mình muốn chia sẻ về những nguyên tắt mới nhất có thể áp dụng mọi lúc để tìm được vé máy bay giá rẻ:

1. Linh hoạt với kế hoạch du lịch của bạn.

Lựa chọn ngày đi và về linh hoạt giúp bạn tiết kiệm được tiền vé máy bay.

Lựa chọn ngày đi và về linh hoạt giúp bạn tiết kiệm được tiền vé máy bay.

Giá vé rất khác nhau tùy thuộc vào ngày, thời gian trong ngày, thời gian trong năm và các ngày lễ gần ngày bạn bay. Nếu như đang trong kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ đông, giá vé luôn cao hơn bình thường, chắc chắn là như vậy. Bấy cứ lúc nào có nhiều người muốn bay, giá vé sẽ đi lên.

Do vậy, linh hoạt trong ngày bay của bạn là một trong những cách quan trọng nhất để tiết kiệm tiền. Sự khác biệt giữa hai ngày có thể đáng giá lên đến hàng trăm đô la. Nên nhớ, bạn nên bay vào những ngày mà không ai khác bay, giá máy bay vào giữa tuần thường rẻ hơn là cuối tuần vì hầu hết mọi người đều đi du lịch vào cuối tuần, tất nhiên các hãng hàng không luôn biết điều này và họ sẽ tăng giá đối vớii những chuyến bay vào cuối tuần.

Nếu bạn bay ngay sau một kỳ nghỉ lớn, giá vé sẽ có xu hướng rẻ hơn một chút. Ví dụ như Lễ 30/4 vào ngày thứ năm, tất cả mọi người sẽ bay về nhà vào ngày thứ ba hoặc thứ tư nên giá vé sẽ cao hơn vào những ngày này. Vì mọi người sẽ trở lại vào ngày chủ nhật hoặc thứ 2, nên giá vé những ngày đó cũng tăng cao, nhưng do hầu hêt mọi người đều muốn ở lại với gia đình của họ cả vào ngày thứ sáu, do đó giá vé ngày này sẽ thấp hơn.

no-intent-of-arriving-travel-picture-quote

Ngoài ra, giá vé của các chuyến bay vào buổi sáng sớm hoặc đêm khuya có xu hướng rẻ hơn vì rất ít người muốn lên máy bay lúc 5 giờ sáng hoặc phải bay qua đêm. Hầu hết du khách bay vì mục đích làm việc, kinh doanh …. thường bay vào thứ hai và trở về nhà vào thứ 6, do đó giá vé giữa tuần có xu hướng ít tốn kém hơn.

Như vậy, nếu bạn không linh hoạt trong lựa ngày và thời gian bay, bạn sẽ không bao giờ có thể tìm thấy một chuyến bay giá rẻ.

2. Nên linh hoạt lựa chọn các điểm đến của bạn.

Thay vì đi đến nơi với một chuyến bay đắt tiền, hãy đi những nơi mà có vé giá rẻ nhất. Kayak cung cấp công cụ tìm kiếm cho phép bạn nhập vào tên sân bay của bạn và xem giá đường bay trên toàn thế giới, bạn chỉ nên quan tâm vào những đích đến có giá rẻ nhất. Google Flights  cũng có một tính năng tương tự (và tốt hơn) và nhiều người đang sử dụng nó thường xuyên, đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu nghiên cứu và lựa chọn điểm đến cho cuộc hành trình của bạn.

Kayak Explorer hiển thị giá vé từ sân bay của bạn đến các nơi trên thế thới rất trực quan.

Kayak Explorer hiển thị giá vé từ sân bay của bạn đến các nơi trên thế thới rất trực quan.

Mình thường luôn luôn nhập vào tên sân bay mà mình khởi hành và lựa chọn tìm kiếm “Bất cứ nơi nào (Anywhere)”, những điểm đến có giá vé rẻ nhất trong khu vực mà mình muốn tới thường sẽ là nơi mình sẽ bay đến.

3. Bay với các hãng hàng không giá rẻ.

Một số hãng hàng không giá rẻ ở châu Á.

Một số hãng hàng không giá rẻ ở châu Á.

Ở Mỹ, chỉ có một số ít các hãng hàng không giá rẻ trong khi ở châu Âu thì có tới hàng chục hãng cạnh tranh nhau để giữ giá thấp nhất có thể. Ở châu Á, AirAsia hãng hàng không giá rẻ đang dẫn đầu và cũng là một hãng tuyệt vời để bay. Thông thường các hãng hàng không giá rẻ sẽ cung cấp giá vé thấp hơn các hãng khác nhiều hoặc đôi khi là 0 đồng, bạn chỉ phải trả tiền cho các loại thuế và phụ phí. Bay với các hãng hàng không giá rẻ bất cứ khi nào có thể là một lựa chọn tốt hàng đầu nếu bạn muốn tiết kiệm. Nhưng hãy chắc chắn kiểm tra khoảng cách từ sân bay đến trung tâm thành phố là bao xa, đôi khi nếu tính cả tiền từ sân bay giá rẻ vào trung tâm lại làm cho chi phí chuyến bay tăng lên khá nhiều.

Ngày càng có nhiều hãng máy bay giá rẻ bay đường dài kể cả là bây xuyên lục địa và các hãng này là một cơ hội tốt cho bạn để tiết kiệm một số tiền lớn. Hãy chắc chắn là bạn sẽ bay bằng các hãng giá rẻ bằng cách truy cập Momondo và SkyScanner để xem danh sách các hãng hàng không giá rẻ.

4. Tìm các tuyến đường thay thế.

Linh hoạt trong ngày bay là điều quan trọng nhưng hãy thử linh hoạt ngay với cả các tuyến đường mà bạn chọn. Hiện có rất nhiều hãng máy bay giá rẻ trên toàn thế giới, do đó nếu đường bay thẳng của bạn không có hãng giá rẻ nào cung cấp hãy thử tìm kiếm một giá vé hợp lý để bay đến một điểm trung gian mà từ đó có hãng giá rẻ bay đến điểm đến cuối cùng của bạn.

Có rất nhiều cách để mua vé máy bay giá rẻ bay đến Paris.

Có rất nhiều cách để mua vé máy bay giá rẻ bay đến Paris.

Một người bạn của mình đã từng dùng cách này như sau trong lần du lịch đến Paris: các chuyến bay từ Mỹ bay đến Paris thường phải tốn tối thiểu $900 cho tiền vé, nhưng bạn mình đã bay đến Dublin với chi phí $600 và bay tiếp một chuyến nữa tới Paris với giá chỉ $60, đồng nghĩa là bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian bay hơn nhưng lại tiết kiệm được $240 – một số tiền không nhỏ. Mình thường sử dụng Google Flight để tìm một sân bay lớn giá rẻ để làm điển trung gian, sau đó vào SkyScanner hoặc Momondo để tìm kiếm chuyến bay giá rẻ từ đó đến đích cuối cùng.

Bằng cách bay với nhiều hãng hàng không khác nhau sẽ đặc biệt tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí. Phương pháp này khiến bạn tốn nhiều thời gian để tìm ra rất nhiều tuyến đường khác nhau cùng với kiểm tra giá vé của các hãng hàng bay đến các điểm đó, nhưng nó thường rất đáng giá và giúp bạn có nhiều tiền hơn để chi tiêu tại điểm đến của mình.

5. Sử dụng nhiều trang web tìm kiếm và so sánh giá vé.

Sử dụng nhiều trang web giúp bạn tìm kiếm vé máy bay giá rẻ dễ dàng hơn.

Sử dụng nhiều trang web giúp bạn tìm kiếm vé máy bay giá rẻ dễ dàng hơn.

Bất cứ khi nào cần bay, hầu hết mọi người đều chỉ tìm kiếm trên một hoặc hai website như Expedia  hoặc Orbitz. Nhưng trong bài viết này, mình sẽ cho bạn thấy bạn đang mắc một sai lầm lớn nếu chỉ làm như họ.

Bạn cần tìm kiếm trên nhiều trang web và nhiều chuyến bay để chắc chắn được giá vé cuối cùng mà bạn phải trả là rẻ hoặc rẻ nhất. Nhiều trang web không liệt kê các hãng hàng không giá rẻ vì những hàng này không muốn trả tiền hoa hồng cho các kết quả tìm kiếm hoặc đặt vé xuất phát từ các trang này.

Nên nhớ là bạn cần kiểm tra nhiều trang web đặt vé cùng lúc vì hầu hết các trang đều có điểm hạn chế riêng của mình và cũng không có trang nào có thể tìm kiếm được tất cả các hãng hàng không trên toàn thế giới. Bạn sẽ không tìm thấy Air Asia, Ryan Air hoặc hầu hết các hãng hàng không giá rẻ trên hầu hết các website có trụ sở lớn ở Mỹ. Bạn có thể sử dụng các trang web ưa thích của mình bên dưới.

Comments

comments

Comments

  1. Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *