22 mẹo để tiết kiệm chi phí khi du lịch Paris – phần 2

Thêm nhiều mẹo để tiết kiệm chi phí khi du lịch Paris mà Jack sẽ chia sẻ với bạn trong phần 2 của bài viết này, cùng xem và chia sẻ với bạn bè nhé.

8. Sử dụng Vélib’: dịch vụ chia sẻ xe đạp ở Paris có tới hơn 20.000 xe đạp tại 1.800 trạm trên khắp thành phố. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này với 1.70 euro/ngày hoặc 8 euro/tuần.

Dịch vụ cho thuê xe đạp là lựa chọn thông minh, tiết kiệm để đi đến những điểm gần nhau ở Paris mà lại không tốn nhiêu thời gian.

Xe đạp là lựa chọn thông minh và tiết kiệm để đi đến những điểm gần nhau ở Paris.

9. Ở tại nhà nghỉ (hostel): nhà nghỉ cung cấp các phòng với tiện ích tuyệt vời đối với những du khách có ngân sách hạn hẹp, đặc biệt đáng giá so với hầu hết các khách sạn (hotel) ở Paris đều rất đắt đỏ. Phòng dorm ở Paris có giá tối thiểu khoảng 15 euro và phòng riêng có giá tối thiểu vào khoảng 50 euro tùy vị trí hostel và tiện nghi phòng.

 

Một hostel ở Paris.

Hostel StChristophers Inn ở Paris.

10. “Nhậu” trong nhà nghỉ của bạn: ngay cả khi bạn đang không ở hostel thì bạn vẫn nên cân nhắc uống bia, rượu … tại mini-bar của họ. Một số quán bar trong hostel còn có chương trình Happy Hour và bạn có thể mua bia với giá 2 euro, đây là một trong những nơi tuyệt vời để bắt đầu một đêm say sưa ở Paris mà không lo túi tiền bị càn quét.

 

Mini-bar trong hostel ở Paris.

Một Mini-bar trong hostel ở Paris.

11. Tham gia cộng đồng Couchsurfing: không có gì là rẻ hơn là được ngủ miễn phí cả. CouchSurfing kết nối bạn với người dân địa phương – những người sẽ cung cấp cho bạn không chỉ là nơi để ở lại miễn phí mà đôi khi còn là một hướng dẫn viên bản địa, người có thể giới thiệu bạn đến tất cả những nơi tuyệt vời đáng để tham quan, bạn có thể tham gia cộng đồng này tại đâyParis CouchSurfing.

 

CouchSurfing giúp bạn gặp những người bạn mới và một chỗ ở miễn phí.

CouchSurfing giúp bạn gặp những người bạn mới và một chỗ ở miễn phí.

12. Ưu tiên tham quan các điểm miễn phí vé vào cửa: khi bạn du lịch Paris, nên nhớ rằng thành phố này có rất nhiều điểm tham quan miễn phí. Từ các bảo thành như d’Art Moderne, Maison de Balzac, và Maison de Victor Hugo cho đến hầu hết các nhà thờ và công viên như Jardin du Luxembourg.

 

Công viên Jardin du Luxembourg tuyệt đẹp ở Pháp.

Công viên Jardin du Luxembourg tuyệt đẹp ở Pháp.

Jardin-du-Luxembourg-View

 

13. Tham gia một tour đi bộ miễn phí: tour đi bộ miễn phí đến các điểm tham quan ở trung tâm Paris có thể tìm thấy ở một số công ty du lịch như New Europe Walking ToursParis Free Walking Tours hoặc chương trình Paris Greeters Program , nơi người dân địa phương sẽ hướng dẫn bạn tham gia vào tour du lịch đi bộ miễn phí của thành phố. Đây là một mô hình được nhân rộng sau thành công ở New York, đừng quên tip cho hướng dẫn viên bạn nhé.

Đi bộ là cách tốt nhất để tận hưởng cuộc sống ở Paris.

Đi bộ là cách tốt nhất để tận hưởng cuộc sống ở Paris.

14. Tận dụng nước uống miễn phí: khi bạn yêu cầu nước uống (nước lọc) tại nhà hãng, quán bar hãy nói với họ là bạn yêu cầu nước máy (tap water). Nhà hàng sẽ cố gắng bán cho bạn nước đóng chai và tính tiền bạn, nhưng nước máy thì miễn phí và rất an toàn để uống.

Bạn có thể kiếm nước sạch miễn phí ở các vòi nước máy công cộng hoặc ngay tại nhà hàng mà bạn đang dùng bữa.

Bạn có thể kiếm nước sạch miễn phí ở các vòi nước máy công cộng hoặc ngay tại nhà hàng mà bạn đang dùng bữa.

(Còn tiếp)

Nguồn: tổng hợp từ ParisMuseumPass,EuroCheapo,ParisbyTrain.

Comments

comments

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *