22 mẹo để tiết kiệm chi phí khi du lịch Paris – phần 1

Paris là một trong những thành phố mà mình yêu mến và muốn du lịch nhất trên thế giới, những con đường lát sỏi được soi sáng bởi những ngọn đèn đường vào ban đêm, các công trình kiến trúc mang đậm dấm ấn lịch sử, âm nhạc tuyệt vời, thức ăn ngon và người dân địa phương ăn mặc rất thời trang … là những điều mà mình luôn luôn nhớ khi du lịch Paris.

Du lịch Paris.

Biểu tượng của Paris hoa lệ.

Uống một ly rượu vang Pháp vào một ngày nắng đẹp, phết phô mai trên một lát bánh mì, ngắm đường chân trời Paris ở phía trước nhà thờ Sacré-Coeur ở Montmartre – với mình, đó là một ngày hoàn hảo khi du lịch Paris. Tin mình đi, Paris là một thành phố có thể khiến trái tim bạn “tan chảy”.

Nhưng Paris cũng là một thành phố có thể “phá tan” chiếc ví của bạn. Với rất nhiều các nhà hàng, quán bar và các điểm tham quan của thành phố, nếu bạn không chi tiêu thông minh thì tiền của bạn có thể biến mất một cách rất nhanh chóng. May mắn là có rất nhiều cách khác nhau khi du lịch Paris để trải nghiệm cuộc sống ở thành phố này mà không phải quá đau đầu vì vấn đề chi phí. Dưới đây là 22 cách để tiết kiệm một số tiền lớn trong chuyến thăm sắp tới của bạn đến kinh đô ánh sáng tuyệt đẹp này.

1. Tham quan bảo tàng Louvre miễn phí: vào mỗi chủ nhật đầu tiên của tháng từ tháng 10 đến tháng 3, bảo tàng nổi tiếng Louvre sẽ mở cửa miễn phí cho du khách. Hơn nữa, để tránh dòng người quá đông đúc, hãy vào Carrousel du Louvre (trung tâm mua sắm dưới lòng đất gần bảo tàng Lourve) và bạn sẽ dễ dàng kiếm được tấm vé miễn phí tại quầy vé. Ngoài ra, bạn sẽ không phải xếp hàng nếu có Paris Meseum Pass.

 

Bảo tàng Louvre, Pháp.

Bảo tàng Louvre, Pháp.

2. Tiết kiệm tiền tham quan bảo tàng Musée d’Orsay: Vé vào cửa bảo tàng này chỉ còn khoảng 8.50 euro kể từ sau 16h30 chiều (trừ các ngày thứ năm, khi giá vé được giảm xuống còn 8.50euro từ 18h00 đến 21h45). Chương trình vào cửa miễn phí vào ngày chủ nhật đầu tiên của Pháp cũng được bảo tàng này áp dụng. Giá vé ngày thường của bảo tàng này là 11 euro.

 

Bảo tàng Musée d'Orsay

Bảo tàng Musée d’Orsay về đêm.

Bên trong bảo tàng Musée d'Orsay.

Bên trong bảo tàng Musée d’Orsay, Pháp.

3. Hãy mua Paris Museum Pass: có rất nhiều bảo tàng và các điểm tham quan đáng xem nhưng mà tiền vé thường không rẻ một chút nào. Sử dụng Paris Meseum Pass sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc tham quan. Thẻ này sẽ cho bạn vào cửa miễn phí hoặc giảm giá vé tại 60 viện bảo tàng và di tích xung quanh thành phố, tuyệt vời không kém: bạn sẽ không phải xếp hàng mua vé khi dùng thẻ này. Giá 42 euro cho thẻ có hiệu lực 2 ngày, 56 euro cho 4 ngày và 69 euro cho 6 ngày.

Paris Museum Pass.

Paris Museum Pass.

 

4. Nên xếp lịch trình có ngày chủ nhật đầu tiên của tháng: để được tham quan bảo tàng miễn phí. Tuy nhiên, vào những ngày này những bảo tàng sẽ rất đông đúc thì điều này không có gì là quá bí mật.

 

Bảo tàng Louvre đông đúc vào những ngày chủ nhật miễn phí vé vào cửa..

Bảo tàng Louvre đông đúc vào những ngày chủ nhật miễn phí vé vào cửa..

5. Tận dụng phương tiện giao thông công cộng: hãy tiết kiệm tiền của bạn ngay khi bạn đáp máy bay bằng cách sử dụng một trong các loại hình giao thông công cộng để đi vào thành phố, bạn có 2 lựa chọn:

Xe buýt RoissyBus ở Paris.

  1. Đi tàu RER B: lựa chọn này có giá 9.50 euro và bạn sẽ mất khoảng 25 – 50 phút để đi vào Paris (tùy thuộc vào điểm đến của bạn kể cả khi bạn bắt được chuyến tàu nhanh). Một khi bạn đã vào thành phố, bạn có thể chuyển sang tàu điện ngầm để đi tới điểm đến cuối cùng của bạn.
  2. Đi xe buýt: bắt xe bus RoissyBus vào tốn 10 euro, khoảng 45 đến 60 phút sau bạn sẽ vào đến Paris.

 

Tàu RER B.

Tàu RER B.

Mình thường chọn đi tàu RER, tuy nhiên, tùy thuộc vào nơi bạn sẽ đến mà xe buýt đôi khi lại nhanh và tiện hơn là phải chuyển sang một tàu điện ngầm nếu bạn dùng RER.

6. Đừng đi taxi: hệ thống tàu điện ngầm ở Paris rất rộng và phổ biến có thể đưa bạn đến bất cứ nơi cần-phải-xem nào ở Paris. Bắt taxi thật sự là một sự chi tiêu đắt đỏ và lãng phí.

Taxi ở Paris giờ cao điểm.

Taxi ở Paris giờ cao điểm.

7. Mua combo 10-pack của vé tàu điệm/xe buýt: xe buýt và tàu điện ngầm có giá 1.70 euro mỗi vé. Tuy nhiên, bạn có thể mua một “Carnet”, đó là một gói gồm mười vé trị giá 13.70 euro. Nó giúp bạn tiết kiệm 3.30 euro – một khoảng không nhiều nhưng có vẫn hơn không, bạn có thể xem tất tần tật về vé bus/tàu Paris tại đây.

Nguồn: tổng hợp từ ParisMuseumPass,EuroCheapo,ParisbyTrain.

Comments

comments

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *